top of page
  • Writer's pictureĐầu Tư Chứng Khoán Quang Dũng

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VỚI TIỀN LƯƠNG HÀNG THÁNG

Chào tất cả các anh chị nhà đầu tư.

Chúc anh chị một buổi sáng nhiều niềm vui và may mắn!

Còn gì hạnh phúc hơn khi ngồi bên 1 ly cafe sữa đá và viết ra những điều tốt đẹp cho những người chuẩn bị đầu tư và mới đầu tư trên thị trường Chứng khoán Việt Nam.

Hãy liên hệ với DŨNG để chúng ta đi cùng nhau!

Quay lại chủ đề chính của hôm nay.

Đi làm công ăn lương - Hàng tháng tích luỹ tài sản - Đầu tư như thế nào để hiệu quả.

Đầu tiên cần xác định.

Chúng ta đang ươm mầm cho 3-5 năm tới thậm chí là 10 năm tới. Nên tốt nhất hãy loại bỏ các cảm xúc mong muốn kiếm tiền nhanh và kiếm cổ phiếu giúp tài sản tăng nhanh đi.

Trên đây là một bảng tính giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách dòng tiền sinh ra đúng trong bối cảnh thu nhập và dòng tiền của chúng ta nhé.

Đây chính xác là những kỳ anh chị sẽ nhận được tối thiểu 3 năm tới và tối đa 5 năm tới với 30% tích luỹ thu nhập/tháng và kỳ vọng lãi suất 20-30%/năm.

Vậy điều gì tạo ra được dòng tiền này

1. Chúng ta cần đầu tư một Doanh nghiệp tăng trưởng ổn định để Tài sản gia tăng đều hàng năm.

Chọn một Doanh nghiệp cho 3-5 năm tới là điều quan trọng nhất. Cho dù bạn đầu tư Chứng khoán với số vốn 1tr vnđ hay với số vốn 10 tỷ vnđ. Điều đó không quan trọng bằng Doanh nghiệp bạn đầu tư.Quy luật tất yếu của tự nhiên. Doanh nghiệp tốt giá Chứng khoán sẽ tăng. Đó là chuyện anh chị không cần phải đắn đo.

2. Chọn một Doanh nghiệp chu kỳ và ngành chu kỳ.

Đó là những Doanh nghiệp dạng này : Lên nhanh - Xuống cũng nhanh.


Chu kỳ tới. Doanh thu và lợi nhuận của Doanh nghiệp tăng rất nhanh. Nhưng khi qua đi hoạt động kinh doanh sẽ khó khăn hơn. Khi mà các NĐT rời bỏ Doanh nghiệp chúng ta hãy sỡ hữu cổ phiếu của những Doanh nghiệp này cho mục tiêu 3-5 năm tới.

Trên đây là bảng tính cho một khoản đầu tư những Doanh nghiệp tính chu kỳ nàynày.


Đây thực sự là một con số rất lớn.

Nhưng cũng luôn đòi hỏi nhà đầu tư kiên nhẫn - kiên định và luôn có niềm tin vào Doanh nghiệp của mình trong 1-3 năm đầu tiên khi đầu tư. Chu kỳ qua đi sẽ thật khó để kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn. Nhưng chu kỳ ngành tới, Doanh nghiệp có thể tăng gấp 2-3 lần quy mô hoạt động kinh doanh và rồi giá cổ phiếu trên thị trường sẽ phản ánh điều đó.

Trên đây là các quan điểm cá nhân hy vọng sẽ giúp anh chị có một cái nhìn cụ thể hơn về tích luỹ dòng tiền trong đầu tư.

Để mở TK tại Chứng Khoán FPT

Để tham gia các khoá học đầu tư

Để nhận " Quản lý tài sản"

QUANG DŨNG

0933.687.436

549 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page