top of page
  • Writer's pictureĐầu Tư Chứng Khoán Quang Dũng

BAN LÃNH ĐẠO VÀ TẦM QUAN TRỌNG TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Chủ đề BAN LÃNH ĐẠO VÀ TẦM QUAN TRỌNG TRONG VIỆC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Có những điều mà Không ai nói cho bạn biết trên thị trường Chứng khoán.

Vậy đây sẽ là điều đầu tiên và tiên quyết nhà đầu tư nên để ý và tìm hiểu trước khi bắt tay vào mua để nắm giữ và sở hữu một phần Doanh nghiệp nào đó.

Vì quy cho cùng chúng ta bỏ Vốn vào thì Đạo đức trong Kinh doanh rất quan trọng.

Mọi thứ không phải chỉ màu hồng. Bạn góp 1 đồng Doanh nghiệp giúp bạn sản sinh ra 1,1 đồng song họ có trả cho chúng ta hay không.

Không! Họ sẽ không trả, họ sẽ trả, họ sẽ trả một phần. Quá nhiều điều chúng ta không chắc được.

Chẳng có pháp lý nào yêu cầu điều đó cả. Và chúng ta mỗi Nhà Đầu Tư cá nhân cũng chẳng có một cách nào rõ ràng để tìm ra được điều đó cả.

Điều mà các Doanh nghiệp Việt Nam rất hay làm là phát hành cho chúng ta thêm một " Đống Giấy" hay còn gọi là cổ tức cổ phiếu.

Nhưng đây chỉ là hoạt động chia tách cổ phiếu. Vì quy cho cùng Tài Sản chúng ta cũng không đổi, Doanh nghiệp cũng không mất gì thêm. Ở các nước phát triển không có chuyện trả cổ tức bằng cổ phiếu. Đây chỉ là nghiệp vụ chia tách cổ phiếu. Tại sao những nước phát triển như Mỹ giá cổ phiếu có thể lên đến 2.000usd/cp còn có những doanh nghiệp chỉ có 2usd/cp

Còn Việt Nam bạn quá dễ để MUA một cổ phiếu với giá BẰNG MỘT LY TRÀ ĐÁ

Nói ra điều này DŨNG không và sẽ không khuyến khích mọi người MUA các cổ phiếu đó.

Không! Không phải, ý Dũng đó là chia tách vô tội vạ như vậy làm cho cổ phiếu trên sàn quá nhiều, tiền thì có hạn dẫn đến Doanh nghiệp đó, cổ phiếu đó không còn hấp dẫn Nhà Đầu Tư nữa.

Nếu mà một LÃNH ĐẠO CÓ TÂM - Họ sẽ không làm điều đó

Vậy Win - Win ở đâu.

Bài viết này sẽ không cụ thể giúp Nhà Đầu Tư phải làm thế nào, cách nào để xác định cụ thể. Nhưng với hơn 5 năm trong ngành trải qua nhiều va vấp, trải nghiệm và nghiên cứu DŨNG sẽ giúp Nhà Đầu Tư những yếu tố để chọn được một Doanh nghiệp mà ở đó chúng ta có thể tránh khỏi những rủi ro trên.
  • Doanh nghiệp đầu ngành. Tất nhiên phải là các Doanh nghiệp đầu ngành

  • Được nhiều tổ chức tài chính đầu tư. Ở đó Nhà Đầu Tư cá nhân như chúng ta sẽ có tiếng nói hơn trong Doanh nghiệp.

  • Lịch sử chi trả cổ tức. Một Doanh nghiệp chỉ biết trả cổ tức bằng cổ phiếu chắc chắn không phải là một Doanh nghiệp tốt để bạn đầu tư.

  • Lịch sử mua bán cổ phiếu của Lãnh đạo. Tốt nhất họ không nên tham gia can thiệp giá cổ phiếu trên sàn.

Đây chỉ là một vài điều kiện đơn giãn mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm. Tất nhiên là còn nhiều điều cân SUY XÉT hơn nữa.

QUANG DŨNG!


106 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page