top of page
  • Writer's pictureĐầu Tư Chứng Khoán Quang Dũng

HÃY SẴN SÀNG TỰ MÌNH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

Trong những năm tháng làm việc trên thị trường tài chính Dũng nhận ra rằng, thực tế mình chỉ có thể quản lý khối lượng tài sản khiêm tốn của nhà đầu tư.

Trên thực tế con số tài sản mà mỗi Nhà đầu tư có thể đầu tư lớn hơn nhiều. Sự thật đáng buồn là chỉ bạn mới hiểu khối tài sản và dòng tiền của bạn. Các nhà quản lý chỉ là những người hổ trợ và quản lý số vốn nhất định trong khối tài sản của bạn ở một chừng mực nào đó.

1. Dòng tiền đầu tư khác nhau thì cách chọn cổ phiếu (Doanh nghiệp) sẽ khác nhau.

Đừng nhầm lẫn vì với mỗi người gia tăng tài sản là mục tiêu cuối cùng. Song gia tăng trên bao nhiêu tài sản lại phụ thuộc rất lớn vào danh mục cổ phiếu mình lựa chọn. Tầm quan trọng của vốn.

  • Nếu bạn có dòng vốn nhàn rỗi ban đầu, thật tuyệt vời hãy chọn các Doanh nghiệp tuyệt vời ở thời điểm hiện tại để đầu tư.

  • Nếu bạn có dòng vốn dài hơi " dòng vốn tích luỹ qua nhiều thời kỳ trong tương lai" đừng đầu tư cổ phiếu tuyệt vời hiện tại. Vì bạn sẽ chẳng gia tăng được bao nhiêu giá trị nếu cổ phiếu cứ tăng hoài vì tài sản tích luỹ chưa đủ lớn. Hãy đi ngược đám đông tìm kiếm và kiên trỳ thu gom cổ phiếu chưa TỐT hoặc chưa được nhiều người chú ý.

2. Tính cách khác nhau thì cách chọn cổ phiếu cũng sẽ khác nhau.

Danh mục đầu tư cũng sẽ nói lên cho người quản lý tài sản biết bạn là người như thế nào.

  • Nếu bạn là người chu toàn, chỉnh chu chắc hẳn danh mục sẽ rất cầu toàn và tinh gọn.

  • Nếu bạn là người hay xao động và năng động có lẻ danh mục đầu tư sẽ vô vàn cổ phiếu tiềm năng nhưng lại quá dàn trải trong đầu tư.

Dũng có một lời khuyên nho nhỏ. Hay xem tính cách của mình phù hợp với phương pháp đầu tư nào tại đây.

Sự phù hợp sẽ đem đến sự thoải mái và không gò bó trong đầu tư.

3. Mua cổ phiếu xong và đi du lịch.

Đó có thể là mục tiêu của Dũng khi đầu tư cổ phiếu Mua cổ phiếu và đi du lịch." Du lịch " ở đây là sự tự do, nếu bạn không thích đi du lịch vậy hãy tự do tận hưởng cuộc sống, thoải mái trong các mối quan hệ công việc và gia đình. Đừng để đầu tư cổ phiếu chiếm dụng hết quỹ thời gian của bạn trong ngày. Xem như đó là một kênh đầu tư phụ đầy nhàn rỗi và thảnh thơi.

Hy vọng những chia sẽ về các quan điểm trong đầu tư cổ phiếu, đầu tư chứng khoán sẽ đem đến cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn với quý độc giả.

Cám ơn các anh chị, các bạn độc giả đã luôn theo dõi chặng đường của DŨNG.

QUANG DŨNG

0933.687.436

409 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page