top of page
  • Writer's pictureĐầu Tư Chứng Khoán Quang Dũng

NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN TRONG ĐẦU TƯ

Nếu đó là các khoản đầu tư với một sức ép nhỏ thì bài viết này đôi khi sẽ không quá cần thiết với Nhà Đầu Tư.

Nhưng nếu đó là các khoản đầu tư với số tiền dành dụm trong nhiều năm với nhiều công sức. Thì thực sự bài viết này sẽ đụng chạm được đến các anh chị độc giả.

NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN VÀ VỚI SỐ VỐN CỦA MÌNH

Chứng khoán không bài là đánh bạc và cách phân bổ vốn cũng không giống như đánh bạc.

Tiết kiệm theo cách nào thì đầu tư theo cách đó.

Nếu đó là các khoản tiết kiệm hàng tháng. Hãy hạn chế và rải ngân từ tốn với khoản tiết kiệm hàng thàng đó. Phân bổ một cách hời hợt và say máu sẽ không giúp Anh chị mang lại hiệu quả trong một thời gian dài.
Nói không với Margin.

Nghiêm khắc với bản thân trong việc chọn một Doanh nghiệp tốt vậy cũng hãy nghiêm khắc với số vốn của mình.

Không nên nghe các chuyên viên đầu tư và bức tranh màu hồng về Margin và đòn bẩy tài chính sẽ giúp Nhà Đầu Tư kiếm nhiều tiền hơn trên thị trường Chứng khoán.

Thực tế lại ngược lại. Cảm xúc trong đầu tư là yếu tố khó đoán và khó giải thích. Nhưng đôi khi cảm xúc " say máu" hay "muốn phục thù" nó luôn tồn tại trong mỗi người. Và margin là liều thuốc kích thích tâm tính cờ bạc và may rủi đẩy lên cao trào. Không kiểm soát được dẫn đến sự đổ vỡ trong kế hoạch tài chính và kế hoạch trong đầu tư.

Bản thân DŨNG những năm đầu đã mắc phải những sai lầm trên dẫn đến sự thua lỗ và bài học cực kỳ đắt giá. Nếu quý độc giả đọc được DŨNG hy vọng các chi phí học hỏi của mình sẽ là một bài học đắt giá cho Nhà Đầu Tư mà không cần phải trả thêm một cái giá nào nữa.

Doanh nghiệp quan trọng hơn giá


Việc cổ phiếu tăng giá theo DŨNG đó là điều hiển nhiên sau bao nhiêu nỗ lực tìm kiếm, phân tích và nhận định của chúng ta.

Doanh thu tăng, lợi nhuận sau thuế tăng, EPS ( Earning Per Share) không có lý do gì giá cổ phiếu về mặt dài hạn không tăng.

Do đó việc tháng trước mua ở giá 40 tháng sau dùng số tiền tiết kiệm mua ở giá 42 đó là điều bình thường. Đừng quá để ý và đi tìm một cơ hội khác. Giá cổ phiếu tăng tức là doanh nghiệp mình chọn đầu tư đã đúng. Và khi chúng ta đang đúng việc gì phải thay đổi. Có thể 3-5 năm nữa mức giá sẽ không thể tưởng tượng được thậm chí trong giấc mơ chúng ta cũng không nghĩ ra.

Nhưng không có những giấc mơ nghọt ngào thì đâu có những kết quá tuyệt vời mà các Nhà Đầu Tư đại tài trên Phố Wall từng đạt được.

Cuối cùng hãy đợn giãn mọi thứ trong đầu tư.

Doanh nghiệp quan trọng hơn giá.

Doanh nghiệp quan trọng hơn thị trường.

Doanh nghiệp quan trọng hơn báo chí.

Doanh nghiệp quan trọng hơn các lời nhận định của các Chuyên gia.

Để mở TK tại Chứng Khoán FPT nơi DŨNG đang làm việc.

Để tham gia các khoá học đầu tư của DŨNG tại Sài Gòn - Hà Nội và Online

Để nhận Quản Lý Tài Sản

QUANG DŨNG

0933.687.436


284 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page