top of page
  • Writer's pictureĐầu Tư Chứng Khoán Quang Dũng

NHỮNG NGHỊCH LÝ TRÊN PHỐ WALL VIỆT NAM

Quyền lợi không giành cho số đông.

Khi mà một nhà đầu tư cá nhân tiếp xúc và tiếp cận thị trường Chứng khoán. Họ sẽ rất dễ bị tổn thương vì những ảnh hưởng xung quanh, chưa kể quyền lợi trên thị trường luôn đề cao một nhóm hoặc một vài Công ty lớn nơi đó họ sẽ chi phối, tác động đến tâm lý những nhà đầu tư cá nhân mới tham gia.

Những thiên tài không xuất thân từ Chuyên gia chứng khoán.

Đừng đề cao sự bóng bẩy của Chuyên gia chứng khoán. Nơi DŨNG làm việc và tiếp xúc nhiều năm. Người thành công họ là cán bộ công nhân viên của VCB mơi đã gắn bó cả cuộc đời họ 20-30 năm nay. Đó là những anh kỹ sư xây dựng nơi mà anh ấy làm việc trên các công trường cả ngày lẫn đêm. Đó là những vị khách hàng thân quen của VNM khi họ sử dụng trong nhiều năm và hài lòng về sản phẩm của họ.

Những thành công xuất phát từ những điều đơn giãn và giá trị nhất. Nơi những cao siêu khó hiểu trở nên dư thừa trong đầu tư.

Giá trị đó là dịch vụ hoặc là sản phẩm của Doanh nghiệp mà mình đã đầu tư hay mong muốn đầu tư. Trước tiên khi bạn quyết định mua một Doanh nghiệp nào đó hãy thử sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Doanh nghiệp đó xem. Nếu họ thuyết phục được bạn hãy liên hệ với DŨNG chúng ta cùng bàn thêm về Deal đầu tư này.

Những gì chúng ta hiểu và nắm rõ chúng ta lại không đầu tư vào.

Một anh khách hàng làm ngành Dược nơi đã gắn bó cả cuộc đời của anh từ nhưng năm tháng đầu tiên bước chân vào Sài Gòn. Nhưng anh ấy chẳng mảy may quan tâm đên DHG, IMP hay DHT nơi mà giá cổ phiếu không ngừng tăng hàng năm. Vì anh ấy không thấy bài báo nào nói tốt về ngành này cả.

Thay vào đó anh ấy đầu tư vào xây dựng, ngân hàng nơi mà hàng ngày anh ấy sẽ nhận được vô vàn thông tin tốt những năm 2017-2018 để rồi những thông tin đó làm anh chìm đắm trong sự tự tin đến mức bão thủ. Kết quả chắc hẳn các bạn cũng đã thấy. Một sự đại sụt giá diễn ra và danh mục của anh trở thành " Tâm Điểm" trong cuộc đại sụt giá đó.

Truyền thông chỉ là công cụ của giới tài phiệt.

Những điều độc giả đọc và tiếp cận các thông tin trên các trang tài chính đều không có ý nghĩa nhiều trong đầu tư. Vì những thông tin trên đều bị chi phối bởi những thế lực ngầm, cộng với sự suy giãm đạo đức của một bộ phận " Nhà báo" tài chính". Nơi quyền lợi, lợi ích luôn bị đề cao hơn những giá trị thuần tuý.

Chuyên gia tài chính chỉ nên tham khảo.

Đừng giá tin các chuyên gia tài chính trong đó có cả DŨNG nữa. Trong kinh doanh còn nhiều thứ quyết định đến thành công- thất bại. Phân tích tài chính hay triển vọng chỉ là một điểm nhỏ trong chuỗi đầu tư đó trên thị trường chứng khoán.Chính độc giả những Nhà Đầu Tư mới là người quyết định đến tài sản của mình. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào Chuyên gia.

Tự thuyết phục mình và tham khảo thêm các nhận định của Chuyên gia sẽ giúp mình chủ động hơn trong việc đầu tư Chứng khoán.

Hãy đơn giãn mọi thứ trong đầu tư

Đầu tư với một số vốn vừa phải và không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống- công việc của bạn

Đầu tư vào Doanh nghiệp với những sản phẩm dễ dùng, dễ sử dụng và hài lòng với các sản phẩm của Doanh nghiệp đó.

Đầu tư vào tri thức trước khi đầu tư vào Chứng Khoán.

Nhắc đến tri thức DŨNG có đào tạo 2 khoá học Cơ bảnNâng cao

Nếu độc giả muốn tham gia hay liên hệ với DŨNG

Mobile: 0933.687.436


209 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page