top of page
  • Writer's pictureĐầu Tư Chứng Khoán Quang Dũng

QUY TẮC 72 TRONG CHỨNG KHOÁN

Đây là quy tắc vận động tự nhiên trong thị trường mà Phil Town có nhắc đến trong cuốn " Pay back time" mà các nhà tài chính ứng dụng để tính toán lãi kép trong đầu tư.

Vốn là yếu tố quan trọng và phân phổ vốn thế nào cho phù hợp để tối ưu hoá là điều cần thiết. Anh chị đọc giả có thể tham khảo vốn và phân bổ vốn tại đây.

Với một người quản lý tài sản gia tăng tài sản là điều tiên quyết. Nguyên tắc 72 được áp dụng rộng rải.

Hiểu nôm na nguyên tắc 72 là bạn cần bao nhiêu thời gian để nhân đôi số vốn từ đầu tư.

VD: Với mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn 1 năm (7%) tại Việt Nam lấy 72 chia 7 Chúng ta phải mất 10 năm để số tiền gửi ngân hàng tăng gấp đôi.

Tương tự với mức sinh lời kỳ vọng 15% một năm trong việc đầu tư vào thị trường Chứng khoán chúng ta mất 4,8 năm để gấp đôi tài sản (72 chia 15) rút ngắn được mục tiêu hơn một nữa thời gian để hoàn thành nó.

Đó là điều tuyệt vời của lãi kép trong đầu tư chứng khoán.

Vậy nếu muốn gấp đôi số vốn trong vòng 3 năm tới thì chúng ta cần gì. Cần có một danh mục đầu tư cổ phiếu đạt tỷ suất sinh lời 24%/năm. Thực tế tỷ suất này không phải quá khó để thực hiện. Cũng giống như bài viết trước đó DŨNG mong muốn anh chị kỳ vọng một tỷ suất sinh lời 20% năm để trở thành triệu đô.

Những điều khó khăn dường như lại rất đơn giản. Những kỳ vọng lớn lao đôi khi lại xuất phát từ những Doanh nghiệp rất đổi thân quen.

DŨNG mong rằng khi anh chị quý độc giả theo dõi hàng ngày bước tiến của DŨNG sẽ hiểu hơn về đầu tư và cho Doanh nghiệp tời gian. Họ sẽ trả cho mình mức tương xứng gấp nhiều lần so với những gì mình bỏ ra.

HÃY MƠ LỚN!


Để mở TK tại Chứng Khoán FPT:http://bit.ly/2lUC7hS

Để tham gia các khoá học đầu tư của DŨNG: http://bit.ly/2kmQOKs

Để nhận Quản Lý Tài Sản:http://bit.ly/2lRSzQ3

Liên hệ với QUANG DŨNG qua: 0933.687.436

949 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page